7 phương pháp học tốt môn toán lớp 9 ít ai biết

Có thể nói toán lớp 9 là môn học rất quan trọng, nhất là giai đoạn này các em chuẩn bị thi tuyển vào bậc học trung học phổ thông. Việc học toán vì thế dường như đang ngày càng trở nên gánh nặng cho các em. Vậy nên các em rất cần tham khảo thêm 7 phương pháp học tốt môn toán lớp 9 để có hướng học tốt môn này.

Gia sư môn toán lớp 9

Phương pháp 1: Nắm vững lý thuyết

Nếu những kiến thức cơ bản, những tiền đề được sử dụng để giải các bài toán, học sinh không thể nắm vững thì học toán lớp 9 không hiệu quả là điều chắc chắn. Nói cách khác, nắm thật chắc lý thuyết là điều quan trọng mà các em cần làm được nếu muốn học tốt môn toán lớp 9. Vì thế, trong các tiết học hãy cố gắng ghi nhớ thật kỹ các định nghĩa, lý thuyết, định lý,… kể cả đại số và hình học. Không rõ chỗ nào cứ mạnh dạn hỏi giáo viên hoặc trao đổi cùng các bạn học.

Phương pháp 2: Rèn luyện kỹ năng vẽ hình

Thực tế mà nói, chính vì môn hình học được đánh giá là khó hơn đại số nên phần lớn các em có tư tưởng bỏ rơi nó. Tuy nhiên, chỉ cần chú tâm một chút thì hình học sẽ không khủng khiếp như các em học sinh lớp 9 vẫn nghĩ.

Hãy bắt đầu bằng cách rèn luyện kỹ năng vẽ hình rõ ràng, chính xác để nhìn rõ sự liên kết. Chúng sẽ giúp ích cho các em khi đi tìm lời giải. Cố gắng học đều cả đại số và hình học, như vậy mới có thể học tốt và giành điểm tốt khi thi tuyển vào lớp 10.

Phương pháp 3: Từng bước rèn luyện kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao

Các em học sinh cần tập cho quen với các kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao ở môn học quan trọng năm cuối cấp này. Muốn vậy, trước hết các em hãy làm hết bài tập trong sách giáo khoa cơ bản; sách bài tập; sau đó mới tới việc chiến với các bài tổng hợp và bài nâng cao. Việc làm nhiều bài sẽ giúp các bạn gặp nhiều dạng bài khác nhau và nâng cao khả năng ứng phó nhanh hơn khi gặp các bài dạng mới.

Phương pháp 4: Học thật chắc kiến thức các lớp dưới đặc biệt là lớp 8

Kiến thức môn toán có tính liên tục mỗi năm học. Vì vậy việc bị hỏng kiến thức các lớp dưới, đặc biệt các phần kiến thức của lớp 8 như phép nhân chia đa thức, phân thức đại số, tam giác đồng dạng, đường tròn là những kiến thức cơ bản nhất, thì không dễ dàng học tốt toán lớp 9. Nếu các em có suy nghĩ rằng lên lớp 9, gần thi vô lớp 10 mới cần chăm chỉ học toán thì thật tiếc, bởi kiến thức môn toán liên kết với nhau rất chặt chẽ.

Hữu ích cho bạn: Gia sư lý lớp 8 giỏi tại Gia Sư Việt

Phương pháp 5: Chăm chỉ đọc nhiều sách tham khảo

Hãy đọc thật nhiều sách tham khảo về toán lớp 9, cả hình học và đại số. Chọn các loại sách có ví dụ cơ bản, dễ hiểu với cách làm khoa học, có phần giải thích rõ ràng để nắm được các ý quan trọng và cách làm cho các dạng bài mà các bạn chưa biết.

Phương pháp 6: Học toán lớp 9 Online

Công nghệ thông tin hiện đang ngày càng phát triển vượt bậc, thế nên học toán lớp 9 online sẽ là phương pháp hữu hiệu dành cho các em có phương tiện internet. Các em có thể tìm tới một số trang web uy tín để học toán và mở rộng kiến thức của mình.

Phương pháp 7: Học ngoài giờ với gia sư giỏi

Sẽ cần thiết học cùng gia sư toán lớp 9 cho các em muốn hiểu rõ hơn các khái niệm và cách giải toán để có bước đà thật vững chắc cho hành trình tiến vào lớp 10. Hiện nay ở trung tâm gia sư Việt có các giáo viên nhiều kinh nghiệm trong việc dạy toán lớp 9, nên phụ huynh và học sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi học toán cùng đội giáo viên này.

Add Comment